Chị DF: heo quay
#1
Chị DF thấy giữa da heo mang broil trong oven và chiên trong chảo dầu, cách nào sẽ cho độ dòn của miếng da heo quay ngon và dòn hơn (assume miếng thịt ba rọi đã chín rồi)?
Reply
#2
(2018-12-06, 03:41 PM)DinhT Wrote: Chị DF thấy giữa da heo mang broil trong oven và chiên trong chảo dầu, cách nào sẽ cho độ dòn của miếng da heo quay ngon và dòn hơn (assume miếng thịt ba rọi đã chín rồi)?

Bên vn

Ko có máy..nên chiên

Chứ bên mỹ...em nghĩ chắc ko ngon...

Plus da heo sẽ hút dầu lắm anh  Grinning-face-with-smiling-eyes4


( Trong lúc chờ chị DF vô)


Ps- nếu muốn anh luộc heo ba chỉ cho chín với gia vị

Xong để ráo..cắt miếng, chiên theo tụi Lào ăn cũng ngon lắm anh

[Image: Screenshot-20181206-164705.png]

Reply
#3
(2018-12-06, 03:41 PM)DinhT Wrote: Chị DF thấy giữa da heo mang broil trong oven và chiên trong chảo dầu, cách nào sẽ cho độ dòn của miếng da heo quay ngon và dòn hơn (assume miếng thịt ba rọi đã chín rồi)?

Khi em nói chiên thì có 2 cách:

shallow fry: cái da sát chảo, dễ bị cháy mà không phồng đủ và đều, nhưng phần mỡ còn nguyên
Deep fry: hơi giống le chon của Phi, da rất giòn, nhưng mỡ bị chảy và giòn lên phía ngoài, ăn giống tóp mỡ, không thực sự giống heo quay VN và Tàu

Chị chọn nướng trong oven  Cheer
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#4
Thanks SB và chị DF. Đôi khi xem nhiều clips quá cũng làm mình bị confused, như là cách nào ngon hơn ta? Rollin Rollin

Okay, em sẽ broil trong oven vậy.



[quote='DesertFlower' pid='117340' da

Chị chọn nướng trong oven  :cheer:
[/quote]
Reply
#5
Nhìn màu sắc cũng khá hấp dẫn đó SB. Thôi anh sẽ làm vầy, sau khi nấu chín trong Sous Vide cooker xong, anh sẽ chậm khô da, xăm nhiều lỗ, để khô rồi sau đó broil lên. Chủ Nhật này sẽ thấy. Cheer Cheer Rollin Rollin

quote='SugarBabe' pid='117339' dateline='1544132131']

[Image: Screenshot-20181206-164705.png]
[/quote]
Reply
#6
(2018-12-06, 07:25 PM)DinhT Wrote: Nhìn màu sắc cũng khá hấp dẫn đó SB.  Thôi anh sẽ làm vầy, sau khi nấu chín trong Sous Vide cooker xong, anh sẽ chậm khô da, xăm nhiều lỗ, để khô rồi sau đó broil lên.  Chủ Nhật này sẽ thấy.   Cheer  Cheer  Rollin  Rollin

quote='SugarBabe' pid='117339' dateline='1544132131']

[Image: Screenshot-20181206-164705.png]
[/quote]



Chúc anh may mắn

Thay vì broil hết...sao ko lấyl1 phần đem chiên thữ 

Chiên ngập dầu

Reply
#7
SB,

1 miếng pork belly này khoảng 1.5 lbs.  Sau khi nấu xong 1 phần anh để ăn với bánh mì / mì hoành thánh, phần còn lại sẽ mang nướng.  Nếu da dòn thì ăn với bánh hỏi, da không dòn thì anh làm cơm chiên.   Rollin Rollin

Câu hỏi là sao không deep fry thử?  Có 1 miếng thịt nhỏ mà vừa nướng vừa chiên mắc công quá.  Mai này nếu có dịp bắt chảo dầu lớn chiên nhiều thứ thì có thể anh sẽ thử.
Reply