Turkey Nướng Lò by HappyCooking
#1
Turkey Nướng Lò
Recipe by HappyCooking
Picture: Online


[Image: ua-nuoc-mieng-voi-turkey-nuong-lo-an-hoa...8a1e31.jpg]




Phần I
-1 con gà turkey (20 pounds)
-Muối
-Gừng (bầm nhỏ)

*Gà sau khi sả đá, lấy muối và gừng pha chung chà đều hết trong và ngoaì con gà, rữa cho sạch. Để dành phần cổ gà và giblet (gan, tim) để nấu nước sauce. (Chặt cổ gà và giblet ra từng khúc để dành.)

Phần II
-Nước Soup chay 4 lon (loai có muì nấm)
-Nước lạnh
-Muối
-Vaì lác gừng

*Pha tất cả vật liệu trên trong cái nôì lớn, xong nêm nếm sao cho đủ mặn rôì cho gà vô ngâm. Nhớ nước phải ngập hết nguyên con gà. Ngâm vậy 1 ngaỳ trong tủ lạnh


Phần III
-3 ½ cups Hành Hương đem bầm nhỏ
-Vaì tép Tỏi bầm nhỏ
-1/2 cup Plum Sauce
-1/2 cup Oyster Sauce
-1 Tbsp Tiêu Hột
-2 Tbsp Xì Dâù,
-1 Tbsp Hắc Xì Dâù
-2 Tbsp Muôi;
-1 Tbsp Đường
-1 Tbsp Tiêu Bột
-1 Tbsp Rượu Cognac

*Sau khi gà ngâm xong, lấy paper towel chậm cho khô bớt nước. Lấy dao nhọn đâm vòng vòng trên mình gà rôì nhét tiêu hột vô. Tất cả vật liệu trên cho vô cái tô quậy đêù, nêm cho vừa miệng. Xong chia ra thành 2 phần. 1 phần đem đi ướp gà và giblet, 1 phần thì để nấu nước sauce. Nhớ thoa đêù trong và ngoaì con gà, ướp vậy trong tủ lạnh 2 ngàỵ

Phần IV

-1 trái Fuji Apple cắt khúc,
-1 trái Cam cắt khúc
-1 cup Hành Hương nguyên củ
-3 cây celery cắt khúc
-2 cánh Đại Hôì
-1 tsp Tiêu hột
-Vaì lác gừng
-Vai lá Bay Leave

*Trước khi nươ’ng, lấy gà trong tủ lạnh ra, để ngoaì room temperature 2 tiê’ng.

*Preheat cai’ lò 450F

*Cho chảo lên lò, high heat, cho tí dầu và bơ, cho tất cả vật liệu trên vô đảo sơ rôì cho vô bụng con gà đả ướp sẳn. Cho cái ức gà nằm xuống trên cái V-Rack trong cái nôì. Cho vô lò nướng khoản 30 phút cho gà săng lại.

*Trong thơì gian naỳ…
-1 lon chicken stock
-1/2 cup rươu trắng Chardonnay
-2 muổng café bơ đả tan sẳn.

*Hạ Lữa xuống 350F, cho nước vô cái khay (cái nôì), nhớ đừng cho nước đụng lên mình gà. Lấy aluminum foil wrap lại con gà và bỏ vô nươ’ng tiếp cho đến chín. Trong thời gian nướng cứ khỏan 1-2 tiếng, đem gà ra, mở foil, lấy nước chicken stock chế lên (basting) lên mình con gà cho nó khỏi bị khô. Nếu thấy nước trong nồi hạ xuống thì cứ châm thêm nước (giống như nướng cách thủy vậy).


*Nướng khoản 4 tiếng thì đem gà ra, trở gà lại (cái ức lên trên). Lấy foil đậy lại rôì cho gà vô nướng tiếp.

*Sau khoảng 6 tiếng, lấy cái đồ đo nhiêt độ chọt vô cái ức gà để test. Khoản 165F là gà đả chi’n đêù. thấy gà chín là xong.

Phần V

Cách Làm Nước Sauce
-1/2 củ hành nương
-1 lon chicken stock
-Nữa phần nươ’c sauce uop gà để danh` ở phần III
-Cổ gà và giblet đả ươ’p sẳng trong phần III
-Vaì lá Bay Leave (lá thơm)

*Cho nôì lên lò, pha chicken stock vơi nước, đung sôi rôì cho cổ gà và giblet vô, rôì nước sauce vô luôn, sôi một hôì rồi hạ lữa xuống nấu liu riu, cho củ hành nướng và bay leave vô. Nấu vậy cho tới 3-4 tiếng là xong.

*Lấy cái vợt, lượt lại cái nước sauce. Cho lên lò pha tí bột năng và nước làm cho nước sauce kẹo tí lại. Cho tí rượu trắng vô, nêm cho đậm đà là xong.


Lúc dùng gà, cho tí nước sauce lên. Tuyệt cú meò.

Chúc ăn vui miệng.

Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~


Reply