Hi Guest, if you are reading this then it means you are not registered to the forum.
Click "Register" link above, and enjoy all the new features of our forum!


Théc méc Turkey or Turkey talk...
#61
nam nay chị mần side dish gì vay chị DF ? Hello
Reply
#62
(4 hours ago)Mimo Wrote: Mm đem công thức của sis GreenLeaf qua bên đây để dẽ bàn chuyện turkey Full-moon-with-face4

Thanks Sis Mimo, Kiss

oops...post lộn chỗ kia. Sorry. Rolling-on-the-floor-laughing4
Reply
#63
Còn brine để ngâm turkey qua đêm thì GL tự nấu. Đây là công thức cho turkey brine. Hình này GL chụp năm ngoái. GL dùng cái nồi nấu phở để ngâm gà nhấc lên nhấc xuống bỏ vô tủ lạnh rất là tiện. Còn xài bucket hơi to và tủ lạnh không đủ chỗ bỏ cái bucket đó vô.
 
2 củ hành tây large size
1/2 bó celery
5 củ cà rốt hoặc 1 bag 1 pound per bag baby carrots.
2 bó hành lá 
8-10 nhánh fresh parsley
6-8 nhánh fresh thyme
4 fresh or dried bay leaves
2 muỗng canh dầu ăn
2 củ tỏi
1 tablespoon hột tiêu
1 gallon nước lạnh

Làm sạch rau. Celery, cà rốt, hành lá xắc khúc dài khoảng 2".
Tỏi đập dập xắc nhỏ. Củ hành tây để lột bỏ vỏ ngoài để nguyên.

Bỏ hết tất cả vào nồi nấu với 1 gallon nước cho tới sôi thì để nắp nồi hơi hé, vặn lửa riu riu hầm khoảng 25 phút. Nhấc nồi xuống. Vớt bỏ xác rau. Mở nắp nồi đợi stock thật nguội, sau đó mới cho vào nồi stock tất cả những thứ ingredients còn lại trong recipe brine của Alton Brown. Turkey tan đá rửa sạch và thả gà vào nồi stock nấu sẵn xong rồi bỏ đá lên trên. Bỏ vô tủ lạnh qua đêm qua ngày hôm sau tới giờ nướng thì đem turkey ra để lên non-stick baking tray. Tiếp tục làm theo công thức của Alton Brown cho phần nhét gia vị vô bụng gà trong recipe "for the aromatics" và cách nướng. Cách nướng thì GL có sửa nhiệt độ vặn xuống 400 độ F nhưng gà vẫn chín, tại vì GL thấy 500 độ F thì hơi nóng đó vì sợ cái đồ vặn lựa nó melt thì nguy lắm à (just warning). 

***Please note that công thức của chef này làm hơi cực nhưng không sợ mỡ vì có đường nâu ngâm turkey qua đêm thắm vào thịt rồi không cần phải chét bơ, khi nướng xong gà, da gà sẽ ra màu very browny.

***Còn tip của cánh gà tức là 3rd section tip chicken wing làm sao bẻ cho nó xuống để ở phía sau back của turkey để khỏi cần phải bọc giấy bạc vì sẽ bị khét nếu nướng lâu giờ.


Attached Files Image(s)
               
[-] The following 2 users Like Green Leaf's post:
  • Mimo, SugarBabe
Reply
#64
oopss...1 cái post chỉ attach được 4 tấm hình.

GL mua turkey hiệu ButterBall nướng hồi năm vừa rồi.


Attached Files Image(s)
       
[-] The following 1 user Likes Green Leaf's post:
  • Mimo
Reply