Bình minh nơi xứ lạ xa quê
Màu hồng tím mờ mờ hư ảo
Đời là giấc mộng dài mơ dạo
Để một ngày về cõi hư vô…
Tác Giả: ‎Xa Nhung


Cuộc đời đầy kịch tính của ngôi sao nổi tiếng Hong Kong từng được sinh ra tại VN
#1
Cuộc đời đầy kịch tính của ngôi sao nổi tiếng Hong Kong từng được sinh ra tại Việt Nam

08/11/18 11:00 GMT+7


Là một diễn viên từng xuất hiện trong khá nhiều phim nhưng cuộc đời của Ông Tĩnh Tinh còn đặc biệt hơn cả những vai diễn của cô.
Gõ tên "Ông Tĩnh Tinh" vào ô tìm kiếm, bạn sẽ tìm được khá nhiều thông tin thú vị. Ông Tĩnh Tinh sinh năm 1964 ở Việt Nam, mẹ cô là "nhân vật giang hồ" Triệu Tiểu Du còn bố là một thương nhân giàu có. Tuy nhiên khi Ông Tĩnh Tinh mới được 11 tháng tuổi, bố cô đã rời bỏ mẹ con cô. Sau đó bà liền đưa Ông Tĩnh Tinh sang Hong Kong định cư.

[Image: b953e5445602bf5ce613.jpg]
Ông Tĩnh Tinh và mẹ

Ông Tĩnh Tinh bước chân vào showbiz năm cô 16 tuổi cô may mắn được hợp tác với nam diễn viên nổi tiếng Trần Bách Cường. Khi đó, Trần Bách Cường thẳng thắn thừa nhận ông thích Ông Tĩnh Tinh bởi cô rất đặc biệt, còn xếp cô ngang hàng với thần tượng Yamaguchi Momoe của mình. Đối với Trần Bách Cường, Ông Tĩnh Tinh chính là người ông yêu nhất trong cuộc đời.

[Image: 1524466752-388-tieu-long-nu-thuan-khiet-...ght409.jpg]
Vẻ ngây thơ, thuần khiết của Ông Tĩnh Tinh.

Vẻ đẹp trong sáng, thuần khiết, vượt trội hơn người khiến cô nhanh chóng trở thành ngôi sao tiếng tăm từ rất sớm. Bộ phim Tuổi trẻ (1980) đã đem tên tuổi của Ông Tĩnh Tinh lên tầm cao mới, là bàn đạp cho những thành công lớn sau này, sánh vai cùng với những nam tài tử nổi danh thời đó như Trần Bách Cương, Trương Quốc Vinh, Huỳnh Nhật Hoa…

[Image: 1524466752-150-tieu-long-nu-thuan-khiet-...ght375.jpg]
Vai diễn Tiểu Long Nữ (1982) của cô  [i]cùng  tài tử quá cố Trương Quốc Vinh đã trở thành biểu tượng của các phiên bản sau này.[/i]

Tuy nhiên, Ông Tĩnh Tinh lại không dám đón nhận tình cảm của Trần Bách Cường bởi khi đó cô đã có người yêu. Năm 14 tuổi, Ông Tĩnh Tinh vừa gặp diễn viên Lưu Gia Lương thì trúng ngay "tiếng sét ái tình". Họ hẹn hò 6 năm liền và tuyên bố kết hôn khi Ông Tĩnh Tinh vừa tròn 20, còn Lưu Gia Lương khi ấy đã 50 tuổi, từng có một đời vợ và 5 đứa con.

[Image: chuyen-tinh-sao-nu-14-tuoi-voi-truyen-nh...hinh-4.jpg]


[Image: chuyen-tinh-sao-nu-14-tuoi-voi-truyen-nh...hinh-5.jpg]
Cô từng gây tranh cãi khi kết hôn với Lưu Gia Lương, người hơn cô những 30 tuổi và còn từng kết hôn.

[Image: chuyen-tinh-sao-nu-14-tuoi-voi-truyen-nh...hinh-6.jpg]
 Hai ngôi sao đến với nhau và có 2 cô công chúa nhỏ.

Sự nghiệp diễn xuất của Ông Tĩnh Tinh tuy không lâu nhưng vẫn đủ khiến cô tỏa sáng. Ngoài ra, cô còn là luật sư kiêm nhà văn nổi tiếng. Sau khi tốt nghiệp khoa Luật tại Đại học Hong Kong, Ông Tĩnh Tinh tiếp tục học lên và lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Khoa học Chính trị và Luật Bắc Kinh.
[Image: chuyen-tinh-sao-nu-14-tuoi-voi-truyen-nh...inh-8.jpeg]
 Gia đình Ông Tĩnh Tinh thời điểm Lương Gia Huy còn tại thế.
[Image: chuyen-tinh-sao-nu-14-tuoi-voi-truyen-nh...hinh-9.jpg]
 Nữ diễn viên và chồng .

Có điều thật trùng hợp và cũng thật không may, đó là một vài nam diễn viên từng hợp tác với Ông Tĩnh Tinh đều qua đời khi còn khá trẻ và không rõ nguyên nhân. Chung Bảo La tự vẫn khi mới 30 tuổi, Trần Bách Cường mắc bệnh não và qua đời ở tuổi 35 còn Trương Quốc Vinh thì nhảy lầu tự sát vào năm anh 47 tuổi.

[Image: 891aea0d594bb015e95a.jpg]
Ông Tĩnh Tinh và Lâm Cạnh Nghiệp

Nhưng sự việc ồn ào nhất trong cuộc đời Ông Tĩnh Tinh chính là việc ngoại tình với cổ đông kiêm luật sư chỗ cô làm, đó là Lâm Cạnh Nghiệp. Khi đó tình cảm của Ông Tĩnh Tinh và Lưu Gia Lương đã nguội lạnh, cô dễ dàng nảy sinh mối quan hệ ngoài luồng với Lâm Cạnh Nghiệp, thậm chí còn thuê nhà để sống với nhau.

Theo nhiều nguồn tin cho biết, Lưu Gia Lương đã đến tận ngôi nhà này để "bắt gian". Lâm Cạnh Nghiệp sợ hãi quá bèn trèo qua ban công, chẳng may trượt tay ngã xuống đất và chết.

Theo Hoàng Linh 
  

Kô ai có thể cho bạn sự bình yên ngoài chính bạn.
Nobody can bring you peace but yourself.


Reply