Bình minh nơi xứ lạ xa quê
Màu hồng tím mờ mờ hư ảo
Đời là giấc mộng dài mơ dạo
Để một ngày về cõi hư vô…
Tác Giả: ‎Xa Nhung


Ảnh hiếm về cô con gái duy nhất của chủ tịch TQ Tập Cận Bình
#1
Ảnh hiếm về cô con gái 9x của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình 
Dec 9, 2013


(Soha.vn) - Cô con gái độc nhất của người đàn ông quyền lực Tập Cận Bình được vệ sĩ và FBI bảo vệ 24/24.

[Image: anh-hiem-ve-co-con-gai-9x-cua-chu-tich-t...n-binh.jpg]
Luôn trở thành một cái tên được nhiều người tìm kiếm trên mạng xã hội nhưng thông tin về cô con gái độc nhất của chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khá ít ỏi.

[Image: anh-hiem-ve-co-con-gai-9x-cua-chu-tich-t...-binh.jpeg]
Tập Minh Trạch, cô con gái 9x của Tổng bí thư đảng Cộng sản TrungQuốc, Chủ tịch nước Tập Cận Bình và phu nhân xinh đẹp Bành Lệ Viện.

[Image: anh-hiem-ve-co-con-gai-9x-cua-chu-tich-t...n-binh.jpg]
Sinh ngày 27/6/1992, cô gái xinh đẹp này là con gái duy nhất của cặp vợ chồng quyền lực nhất Trung Quốc. Minh Trạch đã từng học biên dịch tiếng Pháp tại Đại học Ngoại ngữ Hàng Châu, đến năm 2010 thì chuyển sang học tại Đại học Harvard (Mỹ).

[Image: anh-hiem-ve-co-con-gai-9x-cua-chu-tich-t...n-binh.jpg]
Cô còn có nickname là Xiao Muzi (Tiểu Muzi), do chính ông nội cô đặt với hàm nghĩa là ngây thơ và đoan trang. Nickname này tương xứng vởi vẻ ngoài nhẹ nhàng và xinh đẹp của cô gái 9x này.

[Image: anh-hiem-ve-co-con-gai-9x-cua-chu-tich-t...-binh.jpeg]
Cách đây không lâu có tin đồn về việc hẹn hò giữa Tập Minh Trạch và Liang Yezhong, con trai của chủ tập đoàn Sany – một trong những nhân vật giàu nhất Trung Quốc. Tuy nhiên, thông tin này không được đại diện hai bên gia đình xác nhận.

[Image: anh-hiem-ve-co-con-gai-9x-cua-chu-tich-t...n-binh.jpg]
Một trong những bức ảnh "tự sướng" vui nhộn của cô gái 9x này.

[Image: anh-hiem-ve-co-con-gai-9x-cua-chu-tich-t...n-binh.jpg]
Luôn kín tiếng trước truyền thông nên hình ảnh về tiểu thư nhà Tập Cận Bình thường không có nhiều trên báo chí.

[Image: images?q=tbn:ANd9GcT6n-H8eLl62RyWBtCcvq0...14q65oukNo]
Tập Minh Trạch sở hữu nét đẹp trời phú từ mẹ . (ảnh)

[Image: anh-hiem-ve-co-con-gai-9x-cua-chu-tich-t...n-binh.jpg]
Tập Minh Trạch chụp ảnh cùng gia đình khi còn nhỏ.

[Image: anh-hiem-ve-co-con-gai-9x-cua-chu-tich-t...n-binh.jpg]
Thời thơ ấu của Tập Minh Trạch.
  

Kô ai có thể cho bạn sự bình yên ngoài chính bạn.
Nobody can bring you peace but yourself.


Reply
#2
hứ Ba, 17/03/2015 - 12:00
Giáo sư Harvard tiết lộ thông tin về con gái Tập Cận Bình


Tập Minh Trạch – con gái của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã trở về nước sau khi tốt nghiệp ĐH Harvard vào năm ngoái (2014) – giáo sư danh dự ĐH Harvard, ông Ezra Vogel, đồng thời cũng là chuyên gia nghiên cứu Đông Á nổi tiếng cho hay.

[Image: tapminhtrach17-3-0f977.jpg]
Bức ảnh được cho là chụp trong lễ tốt nghiệp ĐH Harvard của Tập Minh Trạch

Ông Vogel – năm nay 85 tuổi – đã tiết lộ thông tin này trong một cuộc phỏng vấn với Đài tiếng nói Hoa Kỳ.


Giáo sư Vogel cho biết tiểu thư Tập Minh Trạch chỉ là “một sinh viên bình thường” trong suốt thời gian học tập ở Harvard và cô không nhận được bất cứ ưu ái nào nhờ quyền lực của cha. Ông cũng so sánh cô với đại sứ đương nhiệm của Mỹ tại Nhật Bản là Caroline Bouvier Kennedy – con gái cựu Tổng thống Mỹ John F Kennedy.


Ông Vogel hé lộ thêm rằng bà Caroline cũng từng là một sinh viên bình thường khi theo học Harvard vào cuối những năm 70.
Theo dự đoán, sở dĩ ông Vogel biết những thông tin này là nhờ ông vẫn giữ liên lạc với Harvard mặc dù ông không trực tiếp giảng dạy Tập Minh Trạch vì đã về hưu vào năm 2000.


Tập Minh Trạch – người sẽ bước sang tuổi 23 vào tháng 7 2015 – đã rất kín tiếng sau khi cha cô được bổ nhiệm làm Tổng bí thư Đảng Cộng sản vào tháng 11/2012 và bổ nhiệm Chủ tịch nước vào tháng 3/2013.


Theo những thông tin công khai, cô từng theo học Trường Chuyên ngữ Hàng Châu từ năm 2006 tới năm 2008 trước khi theo học chuyên ngành phiên dịch ở ĐH Chiết Giang vào tháng 8/2009. Một năm sau, cô sang Mỹ học ĐH Harvard dưới một cái tên giả.


Theo thông tin từ các sinh viên Trung Quốc học tập tại Harvard, Tập Minh Trạch rất hiếm khi xuất hiện ở chỗ đông người. Chỉ có một lần người ta thấy cô tham gia một bữa tiệc dành cho sinh viên Trung Quốc do một người bạn thân của cô tổ chức, và cũng chỉ ở đó khoảng 1 giờ đồng hồ và gần như không giao tiếp với ai trong bữa tiệc.


Một giáo viên của Harvard tiết lộ với tạp chí GQ rằng tiểu thư họ Tập luôn được hộ tống bởi các vệ sĩ riêng khi đi lại trong khuôn viên trường. Được biết cô có thành tích học tập tốt ở Harvard và thích đọc sách lúc rảnh rỗi.


Có những tin đồn nói rằng Tập Minh Trạch đã trở về Trung Quốc vào năm ngoái khi đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama và 2 con gái tới thăm nước này hồi tháng 3. Tuy nhiên, thông tin này chưa từng được xác nhận chính thức.Theo Nguyễn Thảo/WantChinaTimes

[i][Image: CSKGmnBUkAAB6Pz.jpg]


[Image: iI9XvqmI_400x400.jpg]
  

Kô ai có thể cho bạn sự bình yên ngoài chính bạn.
Nobody can bring you peace but yourself.


Reply
#3
Hổng biết cô này có nối ngôi cha cổ nắm quyền China hông há? Như Bắc Hàn á. [Image: dancing-good-morning-smiley-emoticon.gif]

Thx anh PV.  Tropical-drink_1f379
[Image: with-love-smiley-emoticon.gif]
Reply
#4
thấy hơi lạ nha ....máy tam hình đầu thì cô bé rất gầy ....3 tấm hình cuoi' thì tròn trịa ....sao hơi confused Face-with-tears-of-joy4 2 tấm cuối thì guong mặt có nét going bà mẹ ....
[-] The following 1 user Likes Gracie's post:
  • Bella
Reply
#5
(11-08-2018, 06:30 PM)Gracie Wrote: thấy hơi lạ nha ....máy tam hình đầu thì cô bé rất gầy ....3 tấm hình cuoi' thì tròn trịa ....sao hơi confused Face-with-tears-of-joy4 2 tấm cuối thì guong mặt có nét going bà mẹ ....

Mình cũng thấy lạ ghê đó Gracie, hình đầu và hình cuối nhìn thấy khác xa một trời, một vực luôn đó! Disappointed-face4
 
Smiling-face-with-halo4 Sống là phải mạnh mẽ vươn lên
Cho dù bị tổn thương cũng không cho phép mình gục ngã!
(Khuyết Danh) Tropical-drink_1f379


 [-] The following 1 user Likes Bella's post:
  • Gracie
Reply
#6
(11-08-2018, 06:41 PM)Bella Wrote: Mình cũng thấy lạ ghê đó Gracie, hình đầu và hình cuối nhìn thấy khác xa một trời, một vực luôn đó! Disappointed-face4

(11-08-2018, 06:30 PM)Gracie Wrote: thấy hơi lạ nha ....máy tam hình đầu thì cô bé rất gầy ....3 tấm hình cuoi' thì tròn trịa ....sao hơi confused Face-with-tears-of-joy4 2 tấm cuối thì guong mặt có nét going bà mẹ ....

Cái cô gái trong bức ảnh lễ tốt nghiệp ĐH Harvard giống ông Tập Cận Bình, tôi nghĩ đây mới là tiểu thơ họ Tập .  Grinning-face-with-smiling-eyes4(11-08-2018, 12:15 PM)Xí Xọn Wrote: Hổng biết cô này có nối ngôi cha cổ nắm quyền China hông há? Như Bắc Hàn á. [Image: dancing-good-morning-smiley-emoticon.gif]

Thx anh PV.  Tropical-drink_1f379

Clinking-beer-mugs4
  

Kô ai có thể cho bạn sự bình yên ngoài chính bạn.
Nobody can bring you peace but yourself.


Reply