Trái bơ sống nhăn , làm sao bây giờ?
#1
Tongue 
Nguyên thùng trái bơ mua về để ngoài nắng cho chín , hỏng chín mà ún đen  , vỏ bắt đầu móp vào , chỉ chín mềm một lớp mỏng thôi , còn lại chay ngắt ...giờ sao đây lần nào mua thùng bơ ăn được vài trái thôi.

Cắt lát mỏng làm gỏi ... Hỏng ngon cứng ngắt , ngai lợm cợm
, để một hồi bơ thăm đen nhìn hết ngon. Cho vô thùng rác hết 

Kế hôm qua bỏ hết , còn 3 trái xanh , cắt miếng dầy đêm nấu canh với đủ thứ rau cải ... Không ngờ bơ mau mềm, ăn củng được thôi , béo béo và canh có mùi thơm của trái bơ, hơi lạ lạ , kỳ sau bị sống nửa, chắc mình đêm luộc rồi xoay nhuyễn để trét bánh mì  

Xong tới hột bơ , tình cờ hột bơ lọt vào nồi kastaje hạt dẻ, nấu chín xong mới thấy   ăn thử thì vị đắng ghét , nhờ có bột nên nhay tiếp  một hồi mới ít đắng 

Tính chờ bơ chín để xoay nhuyễn pha với gia vị biến thành món spreads advocado để  trét bánh mì... Mà hỏng cơ hội 
. trong siêu thị có pha ớt xanh, làm theo kiểu Mexico,, nhìn màu xanh nhạt  đẹp quá,  ăn cay đến đỏ mặt , hỏng dám mua lần thứ nhì.  

Anh chị có làm món gì với bơ sống ngon thì nói cho mọi người biết.
Be Vegan, make peace.
Reply
#2
chị Chân Nguyệt ....


Trái bơ muốn cho ngon ....chị bõ vào thùng gạo chín ngon nhất ....nếu không đễ trong nhà ....đễ ngoài nắng bị hư ....

uỗng quá ha chị ?  Hug Hug Hug

Khờ thích bơ chét bánh mì...... Thumbs-up4 Thumbs-up4 Thumbs-up4
Tôi Không Phãi Người Tội Lỗi Bình Thường  ....Mà Là Người Rất Tội Lỗi  ....Rất Rất Tội Lỗi .....
Xin Cám Ơn ! 
[Image: avatar-71.jpg]
Reply
#3
(2020-04-18, 01:37 PM)BVCN Wrote: Lần sau muốn bỏ ngoài nắng phải dùng miếng vải ẩm trùm lại... nhưng không nên để lâu quá...

 Nếu mua về thấy trái nó còn sống, cứng quá thì lặt cuống của nó và nhiễu sáp đèn cày bịt kín cái lổ cuống lại thì nó sẽ không bị mất nước...không téo tèo teo..

Oooo thì ra là vậy , để lần sau thử 2 cách này , thanks Khờ BVCN
Be Vegan, make peace.
Reply
#4
Thường thì em bỏ chung với trái táo (apple) bơ mau chín lắm.

Bơ cuộn làm trả giò chay.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#5
(2020-04-18, 01:41 PM)BVCN Wrote: Tui chỉ mẹo xong thì nói tui khờ vậy à...

Rollin Rollin Rollin quên gõ chử Và  Rollin Rollin
Be Vegan, make peace.
Reply
#6
(2020-04-18, 01:47 PM)TeaOla Wrote: Thường thì em bỏ chung với trái táo (apple) bơ mau chín lắm.

Bơ cuộn làm trả giò chay.

món đó ngon  Thumbs-up4 Thumbs-up4 Lol
Tôi Không Phãi Người Tội Lỗi Bình Thường  ....Mà Là Người Rất Tội Lỗi  ....Rất Rất Tội Lỗi .....
Xin Cám Ơn ! 
[Image: avatar-71.jpg]
Reply
#7
(2020-04-18, 01:41 PM)BVCN Wrote: Tui chỉ mẹo xong thì nói tui khờ vậy à...

Rollin Rollin Rollin Lol Lol thích thấy mồ
Tôi Không Phãi Người Tội Lỗi Bình Thường  ....Mà Là Người Rất Tội Lỗi  ....Rất Rất Tội Lỗi .....
Xin Cám Ơn ! 
[Image: avatar-71.jpg]
Reply
#8
(2020-04-18, 01:47 PM)TeaOla Wrote: Thường thì em bỏ chung với trái táo (apple) bơ mau chín lắm.

Bơ cuộn làm trả giò chay.

Nghe có lý đó sis, vậy phải mua appels .
Be Vegan, make peace.
Reply
#9
(2020-04-18, 01:51 PM)eYeuAnhDaiKho Wrote: Rollin Rollin Rollin Lol Lol thích thấy mồ

Rollin Rollin lâu lâu ôm bụng cười , vui quá hahaha
Be Vegan, make peace.
Reply
#10
Theo em thấy...bơ nếu hái non...sẽ không / khó chín

Reply
#11
(2020-04-18, 04:32 PM)SugarBabe Wrote: Theo em thấy...bơ nếu hái non...sẽ không / khó chín

Hèn chi. Lâu lâu mới mua được một lần mềm , bột , bên trong xanh tươi, bửa sau ra mua thêm một thùng  đó em
Be Vegan, make peace.
Reply
#12
Bé 3 cũng nghĩ ..bị non...nên không chín nỗi. Nếu muốn nấu ăn, chắc nấu lẹ thì ok, nấu lâu nó thành ....cái gì... Biggrin

Reply
#13
Hmm....     Hahahahahahahahahahahaha...    Hôm qua đi dạo vô tình thấy cái bài này .....    

Trái bơ là 1 loại trái hơi kỳ cục ....    để trên cây nó không chín ...   nhưng mà hạt sẽ lớn và sẽ từ từ đâm rễ ra ....    ở chỗ Ngáp tui là Băc Cali, USA....  thì sẽ hái bơ vào cuối tháng 10 tới tháng 12 ....  thì hạt tương đối nhỏ ....    để lâu quá hạt sẽ lớn hơn và bắt làm mầm.....   

Khi hái trong mùa hay không trong mùa ....  thì trái bơ sẽ cứng ngắc ....  nói cách khác hái trái bơ trên cây xuống ném ai ... thì lỗ đầu người đó .....       Khi hái nó xuống, đem vào nhà để chỗ mát ...  thì vài ngày sau nó sẽ tự mềm ...     Có thể bỏ nó 1 cái bao giấy và bỏ thêm quả táo vào ....  thì bơ sẽ mau mềm hơn ....    

Bơ chưa mềm thì tuyệt đối không bỏ vào tủ lạnh vì ....  bỏ vào tủ lạnh trái bơ sẽ không mềm ra nữa .....   Cho nên phải để mềm rồi mới bỏ vào tủ lạnh .....    Chắc chỉ có vậy thôi ....   Until then ....  Good Luck... Rollin
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#14
Hihi, B chào các bạn và chủ nhà. Hello
Bữa B vô đay coi, về nhà có một ít bơ người ta mới cho, B bắt chước làm chã giò nhưng ăn hơi ngán(chắc tại B làm nhiều) và vì bơ chưa chín nên ăn bị đắng đắng một chút.
B cũng hay mua trái bơ và thường bị đen không ăn được phải bỏ đi!
Hôm rồi có người quen tặng cho một túi kha khá mà còn sống, B lên net coi cách ủ trái bơ mau chín. Thì ra cũng dễ lắm. Chĩ cần trái bơ mua về, đem rửa bằng nước lạnh và để đó thì bơ sẽ từ từ chín. Hoặc muốn nhanh nữa, mình bỏ trái bơ trong túi hay hộp giấy chung với mấy trái cà chua, lấy khăn phủ lên. Bơ rất nhanh chín và không bị hư.

Shy
Reply