Chương Trinh Học Bổng Năm Học 2020-2021.
(2021-02-28, 11:54 PM)Dan. Wrote: Đêm qua loay hoay viết tường trình hơn giữa khuya thì buộc phải ngủ bới sáng sớm mai có việc phải đi sớm. Giờ thì xong việc rồi, ráng vào kể cho xong chuyến đi phát học bổng này.

Do 8 em còn lại có một phần quà bằng nhau nên tôi quyết định đến từng nhà thăm rồi trao tiền học bổng cho các em, xong sẽ xin phép gia đình dẫn các em ấy đi sắm quà luôn một lần, biết là sẽ mệt và cực nhưng một lần đi một lần khó, làm được chừng nào hay chừng ấy, vào lại cũng tin tưởng vào lực lượng phụ tá của mình, dù gì cũng là một ngày chủ nhật mà, ai cũng rảnh, các em cũng háo hức, thế là quyết định chơi luôn.  Smiling-face-with-halo4

Em đầu tiên trong giai đoạn hai này là Nguyễn Thanh Trúc, do cô Kỳ và anh DT bảo trợ. Khi chúng tôi đến nhà thì ba em đã bớt bịnh và đi bán rồi, chỉ có em và mẹ ở nhà. Trò chuyện và trao học bổng xong tôi có xin phép chị cho cháu đi cùng chúng tôi và nhờ chị dẫn cháu ra đầu hẻm chờ các em khác ra luôn rồi đi.
Và nhận được một thư cảm ơn của em. Phải nói con bé này có tính cẩn thận thiệt, duy nhất chỉ có mỗi mình cháu là bỏ thư cảm ơn vào phong bì đàng hoàng:

[Image: IMG_8104.jpg]

Phía sau cẩn thận niêm phong lại luôn:  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61cCầm cái phong bì, tôi đùa với nó, chà, có gì bí mật trong này nên không cho chú coi lén phải hông. Thì trước mặt nó mình cũng giả bộ "tôn trọng" chút thôi chứ khi về nhà cũng buộc phải xé ra coi, thì thấy nó biết như thế này: (Cô Kỳ thông cảm, bên này con nít nó được dạy viết Y dài thành I ngắn hết, thế nên tên bạn trở thành Kì.).Nhìn cái bì thư có ghi chữ Chùa Dơi, Sóc Trăng, bạn Kỳ biết xuất xứ của cháu ấy rồi hén, mẹ của cháu người Việt gốc Khơ Me.

Cũng xin thêm một chuyện, lại một lần nữa tôi lại có dịp trỗ tài viết chữ xấu khi viết lại lời nhắn của bạn dành riêng cho cháu. Xấu hổ lắm luôn nhưng cũng phải chưng ra đây, bởi dù gì nó cũng là lời nhắn riêng cho hai em do bạn và anh DT bảo trợ, tôi là người vận chuyển thôi, và tôn chỉ của công ty chúng tôi luôn là Vui lòng khách đến, Vừa lòng khách đi kia mà:  (icon cười ha hả...)Cũng xin kể thêm một câu chuyện hậu trường mới xảy tối hôm qua. Đang ngồi viết report, bỗng messenger báo có tin nhắn tới. Thì ra là của nhỏ em của anh DT. Sau đây là tóm tắt nội dung câu chuyện giữa tôi và nó:

- Nó: Anh, lần sau anh giao em viết mấy lời nhắn nhủ riêng của các anh chị ở bển gởi đến các em cho nha.
- Tui: Cái gì, ý của cô muốn xiên xỏ là chữ của tui xấu quá, không đẹp như của cô chứ gì, muốn dành việc của tui thì nói đại ra đi. (icon giận dữ...)
- Nó: Công nhận anh luôn là người thông minh, lúc nào nói cũng chính xác...
- Tui: Thế cô nói viết đẹp hơn tui, vậy viết thử ra cho tui coi nào... (trước đây cũng có lần tui thấy chữ của nó rồi, cao lắm là hơn tui chút xíu thôi, xem ra kẻ 8 lạng người nửa cân thôi mà...)

Thế là nó gởi qua cho tui cái hình này và đoạn text chat này. Không ngờ dạo này nó tập và viết chữ đẹp ghê luôn. Hàng chữ phía trên nó ghi, PHẢI BIẾT ĐIỀM TĨNH TRƯỚC TRAI XINH, VÀ KHÔNG GIẬT MÌNH TRƯỚC TRAI ĐẸP...   Nhưng quan trọng hơn là ý tưởng của nó phía sau đó. Mời xem:
Câu text sau cùng làm tôi suy nghĩ nhiều, nó nói đúng, biết đâu có những câu nói tốt đẹp làm cho thay đổi số phận của một con người thật... Bởi đã có những câu nói làm vùi dập ước mơ của một con người kia mà. 

Ok, quyết định đưa ý tưởng này vào chương trình kể từ nay. Rất tiếc đã bỏ lỡ lời nhắn của bạn Cỏ, bạn Kỳ trong lần vừa rồi. Cũng hên, còn sót lại em Phú Quý bên quận 8 chưa trao học bổng, nhờ hắn viết sẵn lời nhắn này vào một cái card nho nhỏ cho em ấy nhìn vào mà chăm học, có chăm học thì sẽ thay đổi dược số phận của đời mình thì sao. Cảm ơn ý tưởng của em.

[Image: received-432129238073189.jpg]

Anh Đạn kg "hug giùm" cho người kia được thì Kỳ hug virtually nhe.   Biggrin Cám ơn em thật nhiều.  Hug Tulip4
Lấy gió mát trăng thanh kết nghĩa,
Mượn hoa đàm đuốc tuệ làm duyên.
Thoát trần một gót thiên nhiên,
Cái thân ngoại vật là tiên trong đời.
-NGT-
[-] The following 3 users Like Lục Tuyết Kỳ's post:
  • Bee, Dan., Tàu Hũ
Reply


Messages In This Thread
RE: Chương Trinh Học Bổng Năm Học 2020-2021. - by Lục Tuyết Kỳ - 2021-03-01, 11:30 AM