Bánh Đúc Chay - Printable Version +- VietBest (https://vietbestforum.com) +-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html) +--- Forum: Nấu Ăn / Nhà Bếp (Cooking / Kitchen) (https://vietbestforum.com/forum-2.html) +---- Forum: Mục Lục Món Ăn (Recipes) (https://vietbestforum.com/forum-40.html) +---- Thread: Bánh Đúc Chay (/thread-12583.html) |
Bánh Đúc Chay - cook1 - 2019-03-14 Bánh Đúc Chay Recipe by Diêụ Sương Thực Hành Sugarbabe Nguyện liệu: Bột 1 chén bột gạo 3 muỗng canh bột năng 2 chén nước 3 muỗng canh nước cốt dừa 1 chút muối Nhân 1 củ cà rốt xắt hạt lựu nhỏ --nêú ko có xaì cũ năng cũng ngon 1 miếng tàu hủ chiên, xắt hạt lựu nhỏ Nấm mèo băm nhỏ Bô rô hay gừng xắt nhỏ -minh̀ xaì hành chã chay/ ham chay-optional cà rốt-cắt hạt lưụ nhõ Nấm king oyster/ portabella hay nấm tươi gì cũng đươc̣-optional Cách làm: Hòa tất cả vào tô lớn. Hấp từng lớp một, mỗi lần 1 dá bột. Chừng nào bột hấp thấy trong mới đổ thêm 1 lớp khác. Để lại khoảng 2 muỗng canh bột để làm nhân cho lớp mặt. Trong khi chờ hấp thì mình làm nhân. Khử dầu với bô rô hay gừng bằm cho vàng. Xào cà rốt cho chín, xong đến nấm mèo, và sau cùng là tàu hủ, chã chay/ ham. Nêm gia vị cho vừa ăn. Khi hấp đến lớp bột cuối cùng, đổ nhân vô tô bột đã dành lại, trộn đều. Làm cách này để nhân trên mặt không bị rớt ra khi cắt bánh ăn. Trải đều nhân lên mặt bánh, hấp cho chín. Món này ăn với dưa leo, rau sống, nước tương hay nước mắm chay pha. Pha nước tương theo công thức: 1 phần nước tương, 1 phần đường, 3 phần nước, 1/2 phần nước cốt chanh hay tùy khẩu vị, thêm ớt bằm nếu thích cay. Notes: Sis Diệu Sương thì chĩ quậy bột cho tan, xong chế từ lớp vô khuôn như làm bánh da lợn...lớp này chín thì đỗ lớp khác cho tới khi hết bột. Mình thì quậy tan, xong đem đi khoáy trùng, xong bỏ vô khuôn thoa dầu đi hấp hơi 30-40 min cho tới khi chín. |