VietBest

Full Version: Bánh Flan trong Instant Pot
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Bánh Flan trong Instant Pot
Recipe by Tu Diêm̃ 's Corner
Revised by Sugarbabe



[Image: IMG_20180831_124736_wm.jpg]


Thành Phần:

2 large eggs
1 cup milk 
2 tbsp condensed milk
Vani
Sugar- optional 3-4 tsp 

Caćh làm:


Caramel sauce:  tỉ lệ 2 đường +1 h20- nấu cho tan, vàng, chế ra khuôn



Đánh trứng+ vani cho tan
Hâm sữa + condensed milk+ sugar trên bếp cho tan là tắt bếp ( warm..ko quá nóng nha)

Bỏ sữa vô egg mixture..lọc lại. Đỗ vô khuôn, bọc foil wrap lại từng cái

Bỏ 1 cup nước nóng vô instant pot. Xếp khuôn vô

Steam, high pressure, 6 mins
Chờ 10 mins , rút điện ra
Lấy bánh ra tray

or

Low Pressure, 12min... Chờ 10 mins , rút điện ra

Lấy bánh ra tray


Mình thữ xaì hai loaị setting naỳ điêù work


Có thễ xaì CT naỳ  cho Flan:

2 large eggs

2 egg yolks

1 tsp vanilla 

1/4 cup sugar
1 1/2 cups whole milk/heavy cream/half and half




Ai không co' Instant Pot thì xaì xưng̃ hấp hay bake trong oven:

** Steam:
Hâṕ thì khoãng 50-60 mins @lửa nhỏ nhất, mỗi 5 mins phải xả hơi. Cách hấp flan rấ́t khó, cơ hôị thành công rất thấp

Lưã lơń khi nước nóng, xong thì hạ lưã nhõ nhất khi hấp -nước không được sôi nha
nêú xaì lưã lớn thì  bánh sẽ bị rỗ , xếp khuôn vô xững . Dùng tăm chích đễ check khi bánh chín hay chưa

**Bake
Ai muốn thì bake 310F khoãng 40-50 mins tuỳ lò

-xếp khuôn vô tray, chế nước sôi vô nưã khuôn , xong bake

-dùng tăm chích bánh đễ kiễm tra bánh chín hay chưa


[Image: IMG_20180831_102128_wm.jpg]


[Image: IMG_20180831_124813_wm.jpg]