Nếu không sợ ăn rau răm với cua thì cho thêm thịt cua snowcrab hay là cua giả cho cháo có màu sắc đỏ đỏ đẹp mắt hơn. Có ốc móng tay tươi nấu chao là tuyệt ngon luôn, xẻ ra làm hai theo chiều dài, khi ăn chấm với nước mấm gừng pha đậm yummmy.
Hi Vee,
Cho hỏi rau răm ăn kèm với cua có thể xảy ra biến chứng gì vậy? Còn về bao tử của nghêu và chem chép, phần xanh nhìn hơi dơ dơ nên có khi ăn ngắt bỏ, có khi lười quá ăn sạch nguyên con luôn.
Tóm lại, cháo hải sản nhìn ngon, nhưng nếu D có làm thì sẽ làm khác 1 step, tức là vo gạo cho sạch trước, để khô ráo rồi rang.
(2021-01-17, 10:52 PM)Vee Wrote: [ -> ]Vee cũng ko rõ lắm mà nghe người ta nói ăn vậy khó tiêu ko nên 🙂. Có 1.5 cup gạo vo chi anh Dinh. Thật ra mình vo vì mình sợ gạo co' thạch tín dính. Nếu dính rồi vo cũng ko hết đâu. Chứ gạo ko bị thạch tín ko vo là bổ hơn, rang cũng thơm hơn. Miễn sao gạo nhìn sạch là ok.
Hi Vee,
Hình như có lẻ hồi nào giờ mình chưa ăn qua 1 bửa cơm nào mà có cả rau răm và cua. Tuy nhiên, nghĩ, chắc không sao đâu.
(có dịp sẽ thử
)
Vo gạo: Cho hết bụi chớ chi.
Cũng biết, chất cám đó mới là tốt nhưng mà quen vậy rồi. Thật tế, có nhiều món còn dơ hơn nhiều mà mình ăn còn được nữa kìa.
Nhin hap dan qua sis. Lan đau tien minh nghe loai chao nay đo!
(2021-01-17, 11:36 PM)DinhT Wrote: [ -> ] Cũng biết, chất cám đó mới là tốt nhưng mà quen vậy rồi. Thật tế, có nhiều món còn dơ hơn nhiều mà mình ăn còn được nữa kìa.
Yep do thói quen nên khi không làm thì thấy không đu*o*.c ổn
Dám ăn cá sống, thịt bò tái, mắm sống thì mấy thu*' này là chuyện nhỏ...