VietBest

Full Version: Khô bò
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Pages: 1 2
ra lò  nè...5lbs thịt làm ra khoãng 2 lbs khô bò giòn


[Image: chef-smiley-emoticon.gif]


[Image: IMG-20190423-145008-wm.jpg]

Sấy giòn 2.5 hrs at 230F

[Image: IMG-20190423-124406-wm.jpg]


Hơi giòn 1h 40 mins

[Image: IMG-20190423-124351-wm.jpg]


Thịt ướp qua đêm

[Image: IMG-20190422-204610-wm.jpg]

Xài eye round- 5 lbs nấu low pressure trong Instant Pot 45 mins...để nguội 10-15 mins, 

Lấy ra, hơi nguội,  bõ mỡ, thịt 
còn âm ấm, mình slice ra...


[Image: 20190422-203607-COLLAGE-wm.jpg]

Theo tips cũa anh DinhT, nấu tan đường trước

Xong trộn sauce vô  


[Image: 20190422-203707-COLLAGE-wm.jpg]

Mai sấy oven... 230F

[Image: IMG-20190422-204426-wm.jpg]


[Image: 20190422-204737-COLLAGE-wm.jpg]


[Image: IMG-20190422-212221-wm.jpg]


Mình thích khô bò giòn, chắc sẽ sấy lâu hơn


Thank you chị DF và anh DinhT .


Nếu SB có làm thì anh nghĩ mình nấu đường cho tan ra thì dễ thấm tháp hơn. Sẳn xoong đó nên anh nấu gia vị luôn.

******
Khô bò

2 lbs beef chuck hay bottom round (mình xaì eye round)
Slow cook for 4 hours, luộc 45min,  hay nâú trong IP low pressure 45 mins, đễ cho hơi nguôị, còn ấm ấm
Đem ra lột hết mỡ và gân
Dùng dao xé/slice miếng mỏng bảng to
Ướp gia vị:

Lemongrass: 30 g
Curry powder: 10 g
Dried Thai chili flakes: 10 g
Garlic powder: 5 g
Onion powder: 5 g
Black pepper: 1 tsp 
Salt: 11 g
Curing salt: .5 tsp---mình ko co' bõ vô
Oyster sauce: 15 g
Cooking wine: 6 g
Brown sugar: 70 g

Cho thịt và gia vị vào bọc, trộn đều, cho vô tủ lanh để qua đêm
Miếng nào hơi dày thì đặp dẹp dẹp cho thấm gia vị

Hôm sau đem sấy 3-4 tiếng trong dehydrator hay sâý trong oven at 230F khoãng 1h40-2h , nhớ dùng cây chem cho cưã oven hé mỡ nha khi sâý. Khoãng 30min là trỡ mặt khô bò

Ai thích giòn thì sấy 2.5 hr 


Mới sấy xong nó hơi giòn giòn
Bỏ bịch ziploc, cất tủ lạnh, hôm sau nó mềm dài ngon hơn

bỏ ngủ vị hương-optional

Tip: Muốn khô bò đẹp hơn, thì trước khi sâý khô/hoặc khi sâý  khô khoãng 10min...phết lớp bột nghệ+ ớt maù khô lên 2 mặt thịt bò
Sâý tơí khi khô theo y' mình là xong. 
SugarBabe, người đẹp
ra lò xong rồi cho mình thử nếm ăn thử coi SugarBabe và anh DinhT, tay nghề làm bếp, nha.

hi
hi
hi
Ok anh GM

Mai em chụp cho coi   :dance: Biggrin
Nhìn từng miếng thịt phẳng như vậy chắc là xắt bằng máy hả SB? 

Save tiền là 1 phần nhưng làm ra ăn ngon sẽ thấy vui lắm.   Rollin Rollin
Thumbs-up4 Thumbs-up4 Thumbs-up4
(2019-04-22, 08:16 PM)TeaOla Wrote: [ -> ]Thumbs-up4 Thumbs-up4 Thumbs-up4

Lol


(2019-04-22, 07:58 PM)DinhT Wrote: [ -> ]Nhìn từng miếng thịt phẳng như vậy chắc là xắt bằng máy hả SB? 

Save tiền là 1 phần nhưng làm ra ăn ngon sẽ thấy vui lắm.   Rollin Rollin

Bằng tay anh... Biggrin

Cắt nhanh lắm...
Ế x100...!

🤭
(2019-04-22, 08:42 PM)Vâng Wrote: [ -> ]Ế x100...!

🤭

[Image: youre-welcome-smiley-emoticon.gif]
Ra lò chưa ? 

Nhìn khô bò của anh DinhT thay ngon , màu đẹp như Vua Kho bòb.

Thumbs-up4
(2019-04-22, 09:59 PM)Bee Wrote: [ -> ]Ra lò chưa ? 

Nhìn khô bò của anh DinhT thay ngon , màu đẹp như Vua Kho bòb.

Thumbs-up4

mai mơí săý sis,,,,,mình làm theo ct anh DinhT ghi 







[Image: beer.gif]
Bee và SB

Kể thiệt cho nghe. Rollin Rollin Thật ra trước khi mang sấy, D có rắc 1 ít bột nghệ (organic), đâu khoảng 1 muỗng canh vào thịt bò nữa nên mới có màu như vậy.

(2019-04-22, 09:59 PM)Bee Wrote: [ -> ]Ra lò chưa ? 

Nhìn khô bò của anh DinhT thay ngon , màu đẹp như Vua Kho bòb.

Thumbs-up4
Nhìn hình khô bò của anh Đ và em S , hình như của anh Đ nhiều ớt hơn nên chắc sẽ cay hơn .

Cả hai nhìn ngon  Thumbs-up4
Bây giờ đến phiên phong trào...Khô bò Clap 

Yah, XâuXi nói đúng, hình như bé SB bỏ màu hơi vàng hơn, chắc cũng cay nhờ bỏ tiêu, mm  thích khô bò nhiều tiêu too...

SB, good job, chọn mấy icons so cute :dance:
Đang sấy  Biggrin

230F trong oven..với cữa oven hé mỡ


[Image: IMG-20190423-114353-wm.jpg]

[Image: hungry-2.gif]




[Image: IMG-20190423-114435-wm.jpg]
Babe, em giỏi qúa Thumbs-up4 . Than nghèo cũng giỏi luôn. Smh  Lol
Pages: 1 2