VietBest

Full Version: Bánh Bò By Minh Tiên
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Bánh Bò
Recipe by Minh Tiên
Thực Hành Sugarbabe


[Image: IMG-20190221-205253-wm.jpg]




Thành Phần:

200g bột gao-xaì vinh thuan bột sẽ trắng hơn
100g bột năng (mình xài ông đia brand)
280g - 300g đuờng (tuỳ ý cho ai thích ngot)
600 ml = 600g (water + 1 CAN OF nuoc dừa 400 ML)
1 1/4 tsp yeast--mình xaì 1.5 tsp 
1 tí muối
1 tsp vani or 1 gói vani (RUF brand _ gói màu vàng_cho VN bán)


Cách làm:

chia nước pha chung Yeast và nước nhôì bột--(mình xaì nhiêù hơn 100 gr nước, nên khúc sau còn ít nước nâú chung sugar )

1/4 cup = 25 gram nước ấm + tí đuờng + yeast _ chờ yeast nỗi gạch cua
3/4 cup = 75g nước ấm nồi với bột gao, bột năng 

Sau cùng cho hỗ hộp yeast vào nhồi _ lúc này hỗn hộp hơi nhão _ tiếp tuc nhồi cho tới khi ráo tay (khoãng 15 mịn) _ nhồi có tác dụng làm yeast mau active (dậy mau hơn), bột dai, giòn và có màu trắng đẹp hơn là ko nhồi 

A/ Dùng film ráp thao bột lai , chờ bột nỗi (khoảng 2-4h tuỳ thời tiết)

B/ Nâú đường+coco+ water còn laị nêú có--nâú cho tan đường, đễ hơi nguôị

Mix đuờng, 1 lon nuóc cốt dừa + phần nuớc còn lai mix với hỗn hôp bột _ dùng film ráp thao bột lại chờ cho bột nỗi lai lần 2 

Chia thao bột ra làm 3 phần = 1 1/2 cups bột cho mỗi khuôn 6 inches _ nhớ cho vani vào lúc này nha

Hấp khuôn cho nóng truớc khi cho bột vào


Hấp 12 min. _ mỡ nấp_ hấp thêm 1 chút nữa cho ráo mặt bánh _ nếu sờ tay vào mặt bánh mà ko dính tay là bánh chín hay dùng tâm xiên vào bánh mà thấy khô la OK

[Image: IMG-20190221-205417-wm.jpg]


Mình làm chưa trắng lắm, ai có tips gì báo mình biết - mình nghĩ xài bột gạo Vĩnh Thuận sẽ trắng bánh nhưng chưa thử


[Image: IMG-20190221-205107-wm.jpg]
Thấy ngon quá.  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c Mấy hôm nay XX bị bệnh Stomach Flu nên hổng được ăn nhiều. hu hu hu.. [Image: crying-and-sobbing.gif]