Hồi nào giờ chưa xài qua oven bag để nướng turkey. Có thể thử năm nay nhưng có 1 câu hỏi trước đã. Dùng oven bag thì da sẽ vàng đều 2 mặt dù không quay ngược quay xuôi?
SB còn hình nướng năm ngoái không, nếu còn thì bỏ lên xem thử?
(2018-11-08, 11:40 AM)SugarBabe Wrote: [ -> ]Roast thì em xài oven bag...
Vậy là cuối cùng cũng phải tháo bịch nylong ra, sau đó cũng phải broil hay nướng với lửa cao thì da mới vàng đậm?? Nếu phải thì thôi, làm kiểu củ cho rồi. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:
[quote='SugarBabe' pid='
Gần cuối...khi cắt bịch ra cho turkey vàng điều thì em mới canh chừng thôi
[/quote]
(2018-11-08, 04:57 PM)DinhT Wrote: [ -> ]Vậy là cuối cùng cũng phải tháo bịch nylong ra, sau đó cũng phải broil hay nướng với lửa cao thì da mới vàng đậm?? Nếu phải thì thôi, làm kiểu củ cho rồi. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:
Nướng thẳng trong lò 3 tiếng sẽ mất nhiều juice và làm gà khô DinhT ơi
Cho vô bọc nướng cho chín, rồi làm vàng thì khi cắt thịt sẽ rất moist
(2018-11-08, 05:58 PM)DesertFlower Wrote: [ -> ]Nướng thẳng trong lò 3 tiếng sẽ mất nhiều juice và làm gà khô DinhT ơi
Cho vô bọc nướng cho chín, rồi làm vàng thì khi cắt thịt sẽ rất moist
Chị, hồi nào giờ em chưa từng dùng qua oven bag, nhưng khi chuẩn bị nướng thì em dùng các loại trái cây như táo, lê và hành tây cắt nhỏ ra nhét đầy bụng và chung quanh con gà tây, kế đó thì em để trong mâm để nướng, em dùng đồ để kê con gà lên cao một tí, rồi em dùng chicken broth đổ trong mâm (dưới con gà) rồi lấy auluminum paper cover nó lại trong vòng 3 hrs, xong thì em mới gở cái giấy bạc ra nướng cho da gà vàng như chị nói, nó cũng không có bị khô thịt đâu đó!
(2018-11-08, 06:24 PM)Bella Wrote: [ -> ]Chị, hồi nào giờ em chưa từng dùng qua oven bag, nhưng khi chuẩn bị nướng thì em dùng các loại trái cây như táo, lê và hành tây cắt nhỏ ra nhét đầy bụng và chung quanh con gà tây, kế đó thì em để trong mâm để nướng, em dùng đồ để kê con gà lên cao một tí, rồi em dùng chicken broth đổ trong mâm (dưới con gà) rồi lấy auluminum paper cover nó lại trong vòng 3 hrs, xong thì em mới gở cái giấy bạc ra nướng cho da gà vàng như chị nói, nó cũng không có bị khô thịt đâu đó!
Cách của em cũng good đó, vậy stick với cách đó nhe
Oven bag thì nó giữ mùi trong bag, còn chicken broth thì nó bay đầy oven luôn :full-moon-with-face4:
(2018-11-08, 04:48 PM)DinhT Wrote: [ -> ]Hồi nào giờ chưa xài qua oven bag để nướng turkey. Có thể thử năm nay nhưng có 1 câu hỏi trước đã. Dùng oven bag thì da sẽ vàng đều 2 mặt dù không quay ngược quay xuôi?
SB còn hình nướng năm ngoái không, nếu còn thì bỏ lên xem thử?
Em kó có hình cũ anh
Em ko trở gì hết anh...phút cuối em cắt bag ra....cho turkey vàng thêm ( optional)
Brine
Dry turkey
Nhét turkey herb + celery+ hành vô gà
Outside con gà- em chà bơ+ thyme+ rosemary
Xong làm ttheo chỉ dẩn oven bag-- bake-- xong em lo làm công chuyện khác...
Con turkey em hay bị dính da ở đùi vô bag...chắc em mua con quá bự.....
(2018-11-08, 04:48 PM)DinhT Wrote: [ -> ]Hồi nào giờ chưa xài qua oven bag để nướng turkey. Có thể thử năm nay nhưng có 1 câu hỏi trước đã. Dùng oven bag thì da sẽ vàng đều 2 mặt dù không quay ngược quay xuôi?
SB còn hình nướng năm ngoái không, nếu còn thì bỏ lên xem thử?
Hmm.... Nếu muốn da vàng đều.... thì phải dùng cái đồ này... để nướng...
Bỏ con gà vào cái vĩ sắt thưa.... rồi đút nó vào bao.... và bưng bao đó bỏ vào cái khay của nó... Khi chín bưng cái vĩ sắt có con gà ra.... cắt bỏ bảo và để lên cái khay nướng bánh (aka khay thấp)...
đút vào lò lại nướng lửa dưới tiếp ... Thì con gà sẽ vàng đều hơn... Không được nướng lửa phía trên không thôi da phía trên sẽ bị cháy khi da phía dưới chưa
được vàng .... Until then... Good Luck...
Ps... Nếu có đồ đo độ khoảng cách (aka remote temperature monitor).... Thì khỏi cần ngồi gần canh chừng nào con gà chín tới....
Chị nói cũng có lý.
Okay, vậy em sẽ nướng turkey trong bao cho năm nay dù là có brine 1 đêm rồi đó. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:
(2018-11-08, 05:58 PM)DesertFlower Wrote: [ -> ]Nướng thẳng trong lò 3 tiếng sẽ mất nhiều juice và làm gà khô DinhT ơi
Cho vô bọc nướng cho chín, rồi làm vàng thì khi cắt thịt sẽ rất moist
Thanks SB. Anh sẽ xem clip sau.
(2018-11-08, 06:52 PM)SugarBabe Wrote: [ -> ]Em kó có hình cũ anh
Em ko trở gì hết anh...phút cuối em cắt bag ra....cho turkey vàng thêm ( optional)
Brine
Dry turkey
Nhét turkey herb + celery+ hành vô gà
Outside con gà- em chà bơ+ thyme+ rosemary
Xong làm ttheo chỉ dẩn oven bag-- bake-- xong em lo làm công chuyện khác...
Con turkey em hay bị dính da ở đùi vô bag...chắc em mua con quá bự.....
Ý kiến này rất là hay anh NR.
(2018-11-08, 07:07 PM)ngap_ruoi Wrote: [ -> ]Bỏ con gà vào cái vĩ sắt thưa.... rồi đút nó vào bao.... và bưng bao đó bỏ vào cái khay của nó... Khi chín bưng cái vĩ sắt có con gà ra.... cắt bỏ bảo và để lên cái khay nướng bánh (aka khay thấp)...
NR
Lát em sẽ copy vài recipes làm turkey .vô MLMA
Turkey anh bake đẹp quá
(2018-11-08, 06:24 PM)Bella Wrote: [ -> ]Chị, hồi nào giờ em chưa từng dùng qua oven bag, nhưng khi chuẩn bị nướng thì em dùng các loại trái cây như táo, lê và hành tây cắt nhỏ ra nhét đầy bụng và chung quanh con gà tây, kế đó thì em để trong mâm để nướng, em dùng đồ để kê con gà lên cao một tí, rồi em dùng chicken broth đổ trong mâm (dưới con gà) rồi lấy auluminum paper cover nó lại trong vòng 3 hrs, xong thì em mới gở cái giấy bạc ra nướng cho da gà vàng như chị nói, nó cũng không có bị khô thịt đâu đó!
Hmm... Nướng mà bọc giấy bạc cũng là 1 hình thức nướng trong bao rồi... vì giấy bạc bỏ nguyên cái vĩ thì... con gà không bị mất nhiều nước... Và sau khi nướng xong dùng những thứ hỗn hợp này là gravy cũng béo...
(2018-11-08, 07:25 PM)DinhT Wrote: [ -> ]Hi anh NR,
Bon chen với anh mua đồ đo nhiệt wireless. Hồi nào tới giờ em mới dùng có 1 lần nên thấy phí dễ sợ. Năm này chắc là lần thứ 2 dùng lại nó.
Hmm.... Vào mùa Lễ Giáng Sinh..... đem dùng nướng Prime Rib nữa.... thế thì 1 năm có thể dùng 2 lần.... Nếu có làm thịt hong khói thì.... cũng sài được thêm vài lần nữa.... Thiệt ra có nó cũng tiện.... vì có thể coi TV... mà khỏi cần chạy ra lò thường xuyên để canh chừng thịt chín... Hahahahahahahahaha...
(2018-11-08, 08:27 PM)SugarBabe Wrote: [ -> ]NR
Lát em sẽ copy vài recipes làm turkey .vô MLMA
Turkey anh bake đẹp quá
Hmm... Quá khen rồi... mỗi năm đều nướng 1 con nếu nhà ít người..... Còn năm nào không ai đi chơi, đi ăn tiệc thì.... phải mần 2 con... Nướng nhiều cho nên quen.... chỉ có vậy thôi... Until then... Good Luck...
Em xài loại timer này...gim vô ức gà..khi chín...nó pop up
Chỉ canh khi nó done thôi
(2018-11-08, 08:55 PM)SugarBabe Wrote: [ -> ]Em xài loại timer này...gim vô ức gà..khi chín...nó pop up
Chỉ canh khi nó done thôi
Hmm... Nhiều hãng bán con gà tây thì họ cũng cắm vào ngực con gà 1 cây.... khi nó bung lên tức là gà đã chín tới.... Còn dùng đồ đo độ kia thì phải làm nướng nhiều thì hãy mua... Còn cái đồ đâm đo nhiệt độ thì không nên dùng vì mỗi lần đâm và rút ra thì con gà sẽ bị chảy nước theo... đâm nhiều lần như vậy thì con gà cũng sẽ bị khô.... Until then... Good Luck...